Vì sao phải uống đủ nước mỗi ngày?

Lượng nước cần thiết cho cơ thể của bạn tỉ lệ thuận với lối sống và thói quen của bạn. Dưới đây là lý do vì sao phải uống đủ nước mỗi ngày.

Các bạn đều uống nước khi cảm thấy háo nước. Nhưng bạn có biết, gần 60 % trọng lượng cơ thể của một người trưởng thành chỉ là nước? Cơ thể chúng ta có nước trong các tế bào, cơ quan và mô cơ. Khi các bạn mất nước qua hơi thở, đổ mồ hôi và tiêu hóa, các bạn bắt đầu cảm thấy khát do sự mất cân bằng được tạo ra từ việc thiếu nước trong cơ thể. Lượng nước cần thiết cho cơ thể của bạn tỉ lệ thuận với lối sống và thói quen của bạn. Dưới đây là lý do vì sao phải uống đủ nước mỗi ngày.

Bảo vệ cho các mô, tủy sống và khớp

Khi bạn uống đủ nước sẽ đảm bảo được cho các mô và cơ bắp của bạn có đủ độ ẩm để hoạt động bình thường. Ví dụ: Bạn làm việc nhiều giờ trên máy tính có thể gây khô mắt do mất nước do mô mắt được sử dụng nhiều.

Nước cũng hoạt động như một chất bôi trơn cho khớp và tủy sống của chúng ta. Vì vậy, bảo vệ chúng khỏi hao mòn khi chúng ta di chuyển và vận động. Uống nước thường xuyên được coi là một giải pháp chống viêm khớp hiệu quả – một tình trạng sức khỏe ảnh hưởng đến chức năng khớp ở người lớn và người cao niên.

vì sao phải uống đủ nước

Điều hòa thân nhiệt

Một chức năng khá quan trọng khác được thực hiện bởi nước đó là sự điều hòa nhiệt độ của cơ thể các bạn. Ví dụ, khi tập thể dục, cơ thể các bạn ấm lên và phản ứng tự nhiên của cơ thể là đổ mồ hôi, đây chính là nước bên trong được giải phóng để làm mát cơ thể.

Tương tự, trong mùa đông, cơ thể sử dụng nước bên trong để tăng hoạt động trao đổi chất để giữ ấm cho chúng ta. Khi lượng nước bên trong giảm xuống, các bạn  gặp phải tình trạng khô da và môi,… Do đó, điều rất quan trọng là phải luôn uống đủ nước trong mùa đông.

Tiêu hóa và loại bỏ chất thải cơ thể

Khi các bạn ăn thức ăn, nước bọt được sản xuất để thêm nước vào nó và làm cho nó dễ tiêu hóa hơn. Đó là lý do mà các chuyên gia dinh dưỡng khuyến nghị thực phẩm giàu nước hơn là thực phẩm thiếu nước. Không những vậy, nước giúp chuyển dinh dưỡng từ thực phẩm đến các tế bào và cơ bắp của chúng ta. Tiếp đó, khi quá trình bài tiết bắt đầu, nước đảm bảo cho chất thải đi qua qua ruột một cách trơn tru hơn. Nguyên nhân của táo bón là việc không uống đủ nước.

Cơ thể bạn cần bao nhiêu nước?

Người lớn nên uống 8-10 ly nước 1 ngày. Tuy nhiên bên cạnh việc uống đủ nước bạn cũng cần lưu ý đến độ sạch. Trong tình trạng ngày nay khi ô nhiễm nước đang gia tăng trên toàn cầu, mua máy lọc nước là cách tốt nhất để có nước uống sạch cho gia đình hoặc trong văn phòng của bạn.

vì sao phải uống đủ nước

Các công nghệ hiện đại như lọc thẩm thấu ngược làm cho các thiết bị như bộ lóc nước gia đình, máy lọc nước nóng lạnh RO hiệu quả hơn so với sử dụng bình lược nước uống gia đình, máy lọc nước nano hay các phương pháp lọc nước truyền thống khác. Nếu bạn muốn được tư vấn thêm các sản phẩm máy lọc nước vui lòng liên hệ 0986.034.186 để được tư vấn trực tiếp.

Share

Tin liên quan