Tại sao máy lọc nước không tự ngắt?

Trường hợp van áp cao bị hỏng thì sẽ dẫn đến hiện tượng máy chạy không ngắt, nước bị rò rỉ hoặc chạy chậm và chạy yếu.

Câu hỏi của anh Việt Khang: Tại sao máy lọc nước không ngắt chạy liên tục?

Trả lời:

Cảm ơn anh Việt Khang đã gửi câu hỏi. Máy Lọc Nước Tiến Phát trả lời anh như sau:

Dưới đây là 1 số nguyên nhân và cách khắc phục máy lọc nước không ngắt chạy liên tục.

Thứ nhất:  Hãy kiểm tra van áp cao của máy lọc nước

Van áp cao thường có chức năng kiểm soát nước đầu ra. Nó dùng để ngắt máy bơm khi nước đủ. Trường hợp van áp cao bị hỏng thì sẽ dẫn đến hiện tượng máy chạy không ngắt, nước bị rò rỉ hoặc chạy chậm và chạy yếu.

tại sao máy lọc nước lại kếu

Chi phí thay thế van áp cao trên thị trường hiện đang dao động khoảng 120,000 VNĐ đến 150,000 VNĐ bạn nhé. Trường hợp vấn đề xảy ra ở van áp cao thì bạn chỉ cần thay thế một chiếc van mới là hiện tượng này sẽ được cải thiện.

Thứ hai: Van một chiều của máy lọc nước bị hỏng

Van một chiều bị hỏng thì nước sẽ uôn chảy ra đường nước thải làm cho máy lọc nước sẽ không giữ được áp khí đó tiếp điểm van áp cao luôn đóng làm cho máy hoạt động liên tục và không tự ngắt liên tục được.

Hầu hết đây là lỗi rất khó phát hiện và thường đến từ nhà sản xuất, nếu máy của bạn mà gặp lỗi này thì cách duy nhất là bạn cần thay mới van một chiều.

Thứ ba: Màng lọc bị tắc cũng khiến máy chạy liên tục và không tự ngắt

Màng lọc RO bị tắc cũng là một trong những hiện tượng rất phổ biến. Nguyên nhân có thể do tần suất sử dụng máy bơm lớn hoặc đã sử dụng lâu ngày đến ngày mà chưa thay màng mới, chất lượng nước đầu vào kém, lọc trực tiếp các loại nước giếng khoan và nước nhiễm đá vôi mà chưa qua lõi lọc thô….

Cách khắc phục: Bạn có thể làm sạch màng lọc RO bằng phương pháp tẩy rửa, với phương pháp này thì giảm thiểu chi phí nhưng đổi lại chất lượng của màng lọc RO cũng không còn được như lúc đầu và dễ hỏng hóc hơn so với trước.

Một cách nhanh nhất khi khắc phục việc lõi lọc RO bị tắc đó chính là thay lõi lọc RO mới, việc thay thế lõi lọc mới sẽ giúp cho máy hoạt động hiệu quả như lúc mới mua đảm bảo được chất lượng nước đầu ra được tinh khiết.

Thứ tư: Do áp lực bơm yếu

Áp lực máy bơm yếu dẫn đến việc không ép được nước qua màng lọc RO, hoặc ép được khá ít khiến cho máy lọc nước RO hoạt động lâu, thấm trí là không ngắt máy. Trường hợp này bạn có thể tháo cút đầu đẩy của bơm ra để kiểm tra áp lực nước xem bơm có mạnh hay không.

Cách khắc phục : Do nguồn đầu ra của adaptor xem có đủ điện áp 12 V không? Nếu như không đủ sửa adaptor hoặc thay thế cái mới. Kiểm tra áp lực đầu bơm xem đủ áp lực không, để thay mới hoăc sửa chữa bơm.

Trên đây là  một số nguyên nhân phổ biến dẫn đến việc máy bơm chạy mãi không ngắt và cách khắc phục bạn có thể tham khảo. Mong rằng có thể tự mình khắc phục được

>>> Tin liên quan: Sửa chữa máy lọc nước tại nhà

Share

Tin liên quan