Máy lọc nước có bao nhiêu lõi?

Máy lọc nước thông thường có 5 lõi cơ bản. Tuy nhiên, để có thể bổ sung thêm các khoáng chất thì máy lọc nước có thể có từ 6-9 lõi

Khi chọn mua máy lọc nước, đa số mọi người thường cho rằng số lượng lõi lọc càng nhiều thì nước sẽ càng được lọc sạch. Đây là suy nghĩ chưa được đúng lắm. Hãy để Máy Lọc Nước Tiến Phát giải đáp cho bạn vì sao nhé!

Máy lọc nước có bao nhiêu lõi?

máy lọc nước có bao nhiêu lõi

Hiện nay trên thị trường máy lọc nước được các hãng sản xuất có số lượng lõi lọc nước dao động trong khoảng từ 5 đến 9 lõi. Theo các chuyên gia, máy lọc nước nên được trang bị từ 5 lõi trở lên. Mỗi lõi máy lọc nước sẽ có cấu tạo khác nhau, vì vậy nó sẽ có từng nhiệm vụ riêng biệt trong quá trình lọc sạch nước. Từ lõi lọc thứ 6 trở lên là những lõi được bổ sung vào để cung cấp các chất khoáng đã bị mất đi trong quá trình thanh lọ nước.

Có phải máy lọc nước càng nhiều lõi, nước lọc càng sạch?

Hiện tại có nhiều thương hiệu máy lọc nước với số luọng lõi lọc không giống nhau. Mọi người thắc mắc rằng: Liệu có phải số lượng lõi càng càng cao thì nước lọc ra càng sạch không?​ Câu trả lời là không phải các bạn nhé!

Bởi vì đối với máy lọc nước, thông thường nước sẽ được lọc sạch qua 4 lõi đầu tiên, nhiệm vụ của các lõi lọc kế tiếp (bắt đầu từ lõi 5) chỉ là giúp nước bổ sung thêm khoáng tốt cho sức khỏe mà thôi. 

Công dụng của 5 lõi lọc cơ bản trong máy lọc nước

Lõi lọc 1 là lõi sợi bông PP

Lõi lọc sợi bông PP – Polypropylene được cấu tạo từ những sợi bông xốp. Những sợi bông này sau đó được nén lại thật chặt để tạo ra các khe lọc khác nhau. Khe lọc này có khả năng loại bỏ đi các chất bẩn có trong nước như huyền phù, bùn đất, chất lơ lửng giúp nguồn nước trong và sạch hơn.

Về bản chất thì sợi bông PP sẽ không bị hỏng nhưng do sử dụng lâu ngày nên các chất ô nhiễm, chất bẩn tích tụ trong khe lọc dẫn đến bị tắc và khó để làm sạch được. Do đó khi sử dụng lõi lọc bông PP các chuyên gia khuyên rằng nên thay lõi lọc định kỳ là 6 tháng/lần.

Lõi lọc 2 là lõi than hoạt tính

Than hoạt tính được xem là một trong những hoạt chất có công dụng giúp nước trong hơn, sạch và an toàn hơn.

máy lọc nước có bao nhiêu lõi

Than hoạt tính được cấu tạo từ vỏ nhựa, bên trong là than gáo dừa hoạt hoá có cấu trúc xốp rỗng, có các vết nứt vi mạch vì vậy có thể hấp thụ mọi chất bụi bẩn có trong nước. Không những thế mà than hoạt tính còn có thể xử lý amoni, asen và các chất phóng xạ. Mang lại nguồn nước trong sạch sau khi nước đi qua lõi lọc này.

Lõi lọc 3 là than hoạt tính ép

Than hoạt tính ép là loại than dạng bột có chức năng hấp thụ mạnh hơn so với than hoạt tính thông thường. Lõi than ép này mang đến hiệu quả cao hơn nhiều trong việc xử lý nước.

Than hoạt tính dạng mùi có khả năng hấp thụ mạnh các chất nhờn và chất gây mùi, chất hữu cơ dạng tan có trong nước.

Than hoạt tính không có khả năng tái tạo các lớp xốp rỗng nên khi dùng lâu ngày thì sẽ phải thay thế định kì và thời gian thay thế định kì là 10 tháng/lần.

Lõi lọc 4 là lõi lọc màng RO

Màng RO được làm bằng sợi tổng hợp polyamid. Các khe của màng lọc có kích thước siêu nhỏ do đó có thể lọc được hết mọi vật chất có kích thước nhỏ hơn cả kích thước của vi khuẩn.

máy lọc nước có bao nhiêu lõi

Sử dụng màng lọc RO sẽ vô cùng an toàn, an toàn cho người sử dụng và an toàn cho cả chính nguồn nước. Màng RO được thiết kế để loại bỏ hoàn toàn kim loại nặng trong nước cùng với đó là tiêu diệt mọi loại vi khuẩn có kích thước siêu nhỏ.

Khi sử dụng nước giếng khoan hay nước máy thì chắc chắn là nước chưa được đảm bảo về mặt chất lượng nên chúng ta cần phải sử dụng máy lọc nước để được đảm bảo tốt nhất về an toàn nước uống.

Lõi lọc 5 là than hoạt tính tăng cường T33

Lõi lọc 5 với mẫu than hoạt tính tăng cường, có công dụng loại bỏ tối đa các chất, khả năng cân bằng độ pH và tạo được cảm giác thật thích thú khi uống nước. Vị của nước thanh và ngọt dịu rất dễ uống.

Than hoạt tính tăng cường T33 có thể sử dụng được trong khoảng 1 năm. Khi đó bạn nên thay thế để mang đến hiệu quả và chất lượng khi lọc nước uống sạch cho gia đình.

Nếu chỉ cần dùng máy lọc nước để thanh lọc nguồn nước sinh hoạt, bạn có thể chọn các sản phẩm được trang bị 5 lõi lọc cơ bản. Ngược lại, nếu muốn tăng cường thêm khoáng chất có ích cho sức khỏe thông qua nguồn nước thì các bạn nên chọn có lõi máy lọc nước từ cấp 6 trở lên. Điều này cũng kèm theo chi phí của hệ thống lọc nước càng nhiều cấp lọc sẽ càng có thành thành cao hơn. Vậy nên, tùy theo điều kiện kinh tế mà bạn nên cân nhắc trước khi mua máy lọc nước nhé.

>>> Xem thêm: Quy trình bảo dưỡng máy lọc nước

Share

Tin liên quan