Kinh nghiệm cần biết khi mua máy lọc nước

Dưới đây là 8 tiêu chí khi mua máy lọc nước. Mọi người cùng tham khảo nhé.

Công nghệ lọc phù hợp với nguồn nước đầu vào

Tuỳ vào chất lượng nước đầu vào sạch hay bẩn mà các bạn lựa chọn các loại màng lọc khác nhau. Công nghệ lọc RO, Nano, UF hay MF thì cũng chỉ khác nhau ở màng lọc. Màng có kích thước lỗ lọc càng nhỏ thì nước sau lọc càng tinh khiết.

Riêng màng lọc RO, có thể phù hợp với tất cả các dạng nguồn nước, nhất là thích ứng tốt với nguồn nước đầu vào ô nhiễm. Còn đối với máy lọc nước Nano, máy lọc nước điện giải thì nguồn nước đầu vào cần đảm bảo chất lượng, tránh tình trạng nước quá ô nhiễm dễ gây tắc màng lọc.

Chất lượng nước sau lọc đạt chuẩn nước uống trực tiếp

Tại Việt Nam, tiêu chuẩn quốc gia về nước uống trực tiếp là QCVN6-1:2010/BYT do Viện Sức khỏe nghề nghiệp và Môi trường (Viện SKNN&MT) đưa ra. Tiêu chuẩn này được áp dụng tất cả các loại nước, bao gồm nước đóng chai. Trong đó chất lượng nước sau lọc uống tươi trực tiếp là tiêu chuẩn cao nhất đánh giá chất lượng của một chiếc máy lọc nước gia đình.

Số lượng lõi máy lọc

Để đảm bảo nguồn nước sạch và an toàn thì một máy lọc khi hoạt động cần có nhiều lõi lọc khác nhau. Tùy theo điều kiện kinh tế mà bạn chọn loại máy có các lõi lọc nước tốt nhất, vì lõi lọc từ 4 lõi trở đi sẽ có giá thành cao hơn so với máy lọc có 1, 2, 3 lõi lọc.

Xuất xứ, thương hiệu

Trên thị trường có đến rất nhiều thương hiệu máy lọc nước khác nhau. Trong đó, rất nhiều sản phẩm không đủ chất lượng, không rõ nguồn gốc xuất xứ hoặc được làm nhái từ các hãng lớn nhưng vẫn được bán tràn lan trên thị trường. Do đó, để chọn loại tốt nhất, các bạn cần nhận biết nguồn gốc, xuất xứ sản phẩm rõ ràng hoặc chọn mua ở những nơi uy tín & chất lượng.

Thiết kế, kiểu dáng

Các máy lọc nước thường có các thiết kế khá giống nhau, đa phần là gồm thùng chứa hình chữ nhật và có vòi lấy nước được gắn ở bên trên.

Vỏ bọc của máy cũng thường được chia thành 2 loại:

+ Thiết kế lõi trần

+ Thiết kế có vỏ bọc bên ngoài.

Tùy thuộc vào vị trí đặt máy, tính thẩm mỹ mà bạn lựa chọn hình dạng máy phù hợp với nhu cầu nhé.

Dung tích, công suất máy

Công suất và dung tích có mối liên hệ chặt ché với nhau. Do đó, các bạn cần tính toán dung tích bình chứa & công suất máy để đáp ứng nhu cầu số lượng người dùng. Ví dụ: đối với gia đình từ 5 – 7 người, thể tích bình thích hợp là 10 lít, công suất 10 – 15 lít/giờ. Mức này phù hợp với các sinh hoạt cơ bản trong gia đình như nấu ăn, uống hay tắm cho bé… Còn đối với xí nghiệp, cơ quan, trường học, các bạn cần phải mua sản phẩm có công suất và dung tích lớn hơn.

Giá máy lọc nước

Chi phí máy lọc nước cũng là 1 trong những vấn đề mà người tiêu dùng băn khoăn nhất. Ở mỗi loại thường có giá thành khác nhau. Điển hình như giá máy lọc nước RO, Nano trong gia đình có thể dao động khoảng 3,5 đến 9 triệu đồng. Đối với các thương hiệu cao cấp, các sản phẩm nhập khẩu như AO Smith, Coway thì giá lên đến 17 triệu đồng. Đặc biệt, máy lọc nước điện giải là phân khúc cao cấp nhất hiện nay với tính năng chăm sóc sức khỏe tối ưu nên giá thành dao động khoảng 25 – 100 triệu đồng/chiếc.

Chế độ bảo hành và chăm sóc khách hàng

Hiện nay,các chính sách bảo hành chính hãng thường có chế độ bảo hành tốt. Khi thiết bị gặp sự cố, khách hàng liên hệ với trung tâm chăm sóc sẽ xử lý kịp thời. Thời gian bảo thành thường từ 6 tháng đến 3 năm tùy từng thương hiệu.

Share

Tin liên quan