Hướng dẫn cách bảo dưỡng máy lọc nước tại nhà

Để tự vệ sinh, bảo dưỡng máy lọc nước tại nhà không hề khó. Bạn chỉ cần bỏ chút thời gian là đã có một chiếc máy lọc nước như mới. Chúng tôi xin tư vấn cho bạn quy trình vệ sinh, bảo dưỡng máy lọc nước tại nhà.

Theo nguyên tắc thì việc bảo dưỡng máy lọc nước là 6 tháng/lần. Tuy nhiên, cũng tùy theo nguồn nước nhà bạn sử dụng và tần suất sử dụng của máy lọc nước. Từ đó mà thời gian bạn bảo dưỡng cần thực hiện hợp lý sao cho máy lọc nước không gặp phải tình trạng đáng tiếc cần sửa chữa

Hướng dẫn cách bảo dưỡng máy lọc nước tại nhà

Để tự vệ sinh, bảo dưỡng máy lọc nước tại nhà không hề khó. Bạn chỉ cần bỏ chút thời gian là đã có một chiếc máy lọc nước như mới. Chúng tôi xin tư vấn cho bạn quy trình vệ sinh, bảo dưỡng máy lọc nước tại nhà.

bảo dưỡng máy lọc nước tại nhà

Bước 1: Ngắt nguồn điện để đảm bảo an toàn trong quá trình bảo dưỡng.

Bước 2: Khóa van cấp nước đầu vào, xả sạch nước có trong máy để nước không qua các lõi lọc. Mục đích là tránh hiện tượng tràn nước và thao tác được thực hiện nhanh chóng đơn giản.

Bước 3: Tiến hành vệ sinh cốc lọc, và lõi lọc bằng các vật dụng mềm như khăn, bàn chải lông mềm.

+ Tháo các lõi lọc theo chiều ngược kim đồng hồ.

+ Rửa sạch cốc lọc, lõi lọc và kiểm tra xem lõi lọc đã cần phải thay thế mới chưa, hay cần sửa chữa gì không. Sau đó ngâm chúng vào nước giấm pha loãng, hoặc dung dịch nước chanh để sát khuẩn, khử trùng toàn diện. Xả sạch lại dưới vòi nước.

Bước 4: Kiểm tra dây điện ổ điện để đảm bảo an toàn khi sử dụng.

Bước 5: Kiểm tra van bình áp, van điện từ, van áp cao, van áp thấp và bơm.

Bước 6: Kiểm tra dây dẫn nước đầu vào đầu ra, nếu bị bám bẩn cần thay dây mới.

Bước 7: Kiểm tra nguồn nước đầu vào bằng bút điện phân đo tạp chất TDS

Bước 8: Kiểm tra siết lại toàn bộ càng, ốc vít… và bôi trơn các linh kiện này để tránh tình trạng rò rỉ nước, máy vận hành êm ái

Bước 9: Vệ sinh tổng thể bên ngoài vỏ máy

Bước 10: Cắm điện, kiểm tra các hoạt động của máy sau bảo dưỡng

Dịch vụ bảo dưỡng máy lọc nước

Máy Lọc Nước Tiến Phát đã cho ra đời dịch vụ bảo dưỡng máy lọc nước chuyên nghiệp. Chúng tôi hy vọng với dịch vụ này của mình sẽ giúp cho mọi gia đình có thể sử dụng được nguồn nước sạch và bảo vệ tốt sức khỏe.

Chúng tôi sẽ thực hiện những công việc như:

+ Kiểm tra tổng quát hệ thống thiết bị: Chúng tôi sẽ xem xét tổng quát máy lọc nước từ trong ra ngoài. Nếu phát hiện một bộ phận bất kỳ hoạt động không hiệu quả, chúng tôi sẽ tiến hành khắc phục triệt để.

+ Kiểm tra chất lượng nguồn nước đầu ra: Với những thiết bị hiện đại, chúng tôi sẽ xem xét chất lượng nguồn nước đầu ra có đạt chuẩn an toàn không để có những biện pháp xử lý phù hợp.

+ Vệ sinh thiết bị: Chúng tôi sẽ lau chùi bụi bẩn bên trong máy. Quan trọng nhất là xử lý toàn bộ hệ thống lõi lọc nước. Đổ các chất cặn bã bên trong lõi đồng thời lau chùi sạch sẽ.

+ Thay thế than, cát: Than, cát trong các lõi lọc nước có vai trò hút và giữ lại các chất độc hại. Vì vậy, để đảm bảo chất lượng nguồn nước, chúng tôi sẽ thay mới than, cát,… các nguyên liệu bên trong lõi.

Bên cạnh đó, chúng tôi còn thực hiện rất nhiều những công việc khác nữa. Để sao cho cuối cùng thiết bị hoạt động ổn định và đem lại hiệu quả cao nhất.

Share

Tin liên quan