Có bao nhiêu loại máy lọc nước?

trên thị trường có bao nhiêu loại máy lọc nước và nên mua loại nào cho hợp với nhu cầu sử dụng của gia đình mình? Để có câu trả lời thì đừng rời khỏi bài viết này.

Máy lọc nước đang dần trở thành gia dụng không thể thiếu trong gia đình. Bạn đang có nhu cầu mua máy lọc nước cho gia đình, nhưng không biết trên thị trường có bao nhiêu loại máy lọc nước và nên mua loại nào cho hợp với nhu cầu sử dụng của gia đình mình? Để có câu trả lời thì đừng rời khỏi bài viết này.

Máy lọc nước tủ đứng

có bao nhiêu loại máy lọc nước

Là thiết kế máy lọc nước với bộ lọc, bình chứa nước được bảo vệ trong 1 chiếc tủ đứng, thường bằng chất liệu inox hoặc kính.

Kiểu dáng thiết kế này sang trọng, bắt mắt, có thể lắp đặt tủ lọc ở bất cứ vị trí nào trong ngôi nhà đều được, hài hòa với không gian, chỉ cần đảm bảo nguồn cấp thoát nước thuận tiện cho máy là được.

Máy lọc nước tủ đứng sử dụng công nghệ lọc RO với các lõi lọc thô, lõi lọc tinh (lõi RO) và (có thể có) các lõi bổ sung khác cung cấp nước sạch được bổ sung khoáng chất có lợi.

Vì bộ lọc và hệ thống dây dẫn đặt trong tủ kín nên  được bảo vệ khá an toàn, không lo bị côn trùng cắn phá, sạch sẽ, hoạt động êm và khá ổn định.

Trong khi đó, máy lọc nước âm tủ lại được chia thành 2 dạng như sau:

+ 1 với vòi cấp nước lọc chuyên dụng

+ 1 loại tích hợp 2 vòi nóng lạnh gia tăng tiện ích sử dụng cho các gia đình.

Công suất lọc của máy lọc nước tủ đứng thường ở khoảng 10 – 15 lít/giờ, dung tích bình chứa nước 8 – 15 lít, rất phù hợp cho việc sử dụng tại gia đình, văn phòng, hoặc cả bệnh viện, trường học…

Giá thành của máy lọc nước tủ đứng khá đa dạng, giá giao động ở các mức 4 triệu đến hơn 10 triệu đồng tùy thuộc mẫu mã, số cấp lọc và thương hiệu.

Máy lọc nước âm bếp/âm bồn rửa chén

Đây là dạng máy lọc không có vỏ tủ bảo vệ, với các lõi lọc được sắp sếp thông minh gọn gàng hơn và chắc chắn hơn. Đồng thời thuận tiện cho việc lắp đặt trong tủ bếp hoặc âm bồn rửa chén.

có bao nhiêu loại máy lọc nước

Loại máy lọc nước này thường được lắp đặt phục vụ nhu cầu nấu ăn, sinh hoạt thay vì chỉ uống, nên công suất lọc cũng cao hơn, thường ở mức 17 – 18 lít/giờ.

Thiết kế khá gọn gàng, kín đáo, tiết kiệm diện tích tối ưu cho các không gian nhỏ hẹp. Nó luôn đảm bảo các cấp lọc thô, cấp lọc tinh và có thể có thêm các cấp lọc bổ sung khoáng và vi chất để đảm bảo chất lượng nguồn nước sử dụng.

So với máy lọc nước tủ đứng thì máy lọc nước lắp âm có giá thành rẻ hơn chút xíu. Giá khoảng 4 – 6 triệu đồng tùy số lượng lõi lọc, thương hiệu.

Máy lọc nước để bàn/treo tường

Có thể xem đây như dạng máy lọc nước mini, kích thước nhỏ gọn tinh tế và sang trọng, dễ dàng lắp đặt để bàn trên các vị trí nhỏ hẹp.

có bao nhiêu loại máy lọc nước

Vì giới hạn về kích thước nên dung tích bình chứa của máy lọc để bàn tương đối nhỏ, khoảng 7 – 9 lít, công suất lọc 10 – 15 lít/giờ vẫn đảm bảo đáp ứng nhu cầu sử dụng tại gia đình.

Ngoài ra, các lõi lọc thô và lõi lọc tinh, máy lọc nước để bàn cũng có thể bổ sung thêm các lõi lọc chức năng bổ sung vi khoáng chất cho nước.

Giá thành của máy lọc nước để bàn khoảng 6 – 8 triệu đồng tùy số lượng lõi lọc và thương hiệu. Các gia đình có không gian sống nhỏ hẹp, muốn trang bị máy lọc nước nhỏ gọn mà sang trọng, tinh tế thì chọn một mẫu máy lọc nước để bàn sẽ là rất hợp lý

Phân loại công nghệ được áp dụng trong các loại máy lọc nước hiện nay

có bao nhiêu loại máy lọc nước

Quý độc giả hay tham khảo kỹ các loại máy lọc nước kể trên để lựa chọn cho gia đình mình một chiếc thiết bị lọc nước phù hợp nhé.

>>> Xem thêm: Mua máy lọc nước Aqua

Share

Tin liên quan