Thay lõi lọc nước một số loại máy lọc phổ biến

Tiến Phát- đơn vị thay lõi lọc nước uy tín và chuyên nghiệp tại Hà Nội được nhiều người tin tưởng trong thời gian gần đây.

Nguồn nước bị ô nhiễm gây ảnh hưởng không nhỏ tới sức khỏe con người. Chính vì vậy nhu cầu sử dụng máy lọc nước ngày càng trở nên phổ biến hơn. Thế nhưng vấn đề máy gặp trục trặc trong quá trình sử dụng là điều không thể tránh khỏi. Một trong những nguyên nhân dẫn tới tình trạng trên đó là lõi lọc nước gặp vấn đề. Vì thế để đảm bảo chất lượng nước đầu ra được an toàn cũng như nâng cao tuổi thọ của máy thì việc cần thay lõi lọc nước là điều vô cùng quan trọng.

Tính tất yếu của việc thay lõi lọc nước

Máy lọc nước không những tạo nguồn nước sạch giúp thanh lọc cơ thể tránh không bị nhiễm khuẩn, nhiễm độc mà còn giúp bạn tiết kiệm khá nhiều chi phí khi phải mua nước đóng chai về dùng. Tuy nhiên với việc sử dụng máy lọc nước quá lâu sẽ dẫn đến một số tình trạng như sau:

+ Nước chảy chậm: do tạp chất trong nước bám bẩn lâu sẽ gây tắc nghẽn, không cung cấp đủ nước cho sinh hoạt

+ Chất lượng nước không đảm bảo: lõi lọc nước khi quá thời hạn dẫn đến vi khuẩn sẽ lưu bám lại khiến nguồn nước đầu ra không đảm bảo vệ sinh, không đáp ứng tiêu chuẩn của bộ y tế. Việc sử dụng lâu dài nguồn nước này, đặc biệt nếu nước đầu vào không đảm bảo sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của mọi người.

+ Tuổi thọ của máy bị suy giảm: mỗi loại lõi lọc nước khác nhau sẽ có tuổi thọ nhất định chính vì vậy việc không bảo trì thường xuyên theo định kì sẽ khiến thời gian sử dụng của máy lọc giảm sút đáng kể.

+ Vấn đề sức khỏe bị ảnh hưởng nghiêm trọng: lõi lọc không được thay thế đúng thời hạn, nước đầu ra sẽ bị nhiễm khuẩn sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của người tiêu dùng. Đó cũng chính là nguyên nhân hàng đầu gây nên các bệnh lý tiêu chảy, ung thư, viêm màng kết, nhiễm trùng da cũng như các bệnh lý khác về da, tiêu hóa khác.

Thời gian thay lõi lọc nước của một số loại máy lọc nước phổ biến

Thứ nhất, máy lọc nước Barrier

+ Lõi lọc số 1: Lõi lọc này có kích thước nhỏ tới 5 micron nhưng công suất lọc lớn với 65.0000L. Bên cạnh đó kích cỡ màng lọc cực kỳ nhỏ có thể lọc các tạp chất cơ học: đất cát, rỉ sét, kim loại nặng, bảo vệ các cột lọc phía sau. Thời gian thay lõi thường là 12-18 tháng.

+ Lõi lọc nước số 2: Sử dụng các hạt trao đổi làm mềm nước cứng và có tác dụng ngăn chặn tối đa các chất độc hại có trong nước. Thời gian thay lõi lọc từ 18- 24 tháng.

+ Lõi lọc nước số 3: Lõi lọc này có đặc điểm là khối Cacbon phủ bạc Nano Plus sẽ hấp phụ hoàn toàn mùi vị của Clo, và các hợp chất hữu cơ chứa Clo, thuốc trừ sâu, phân bón hóa học, kim loại nặng vi khuẩn có trong nguồn nước, giúp đảm bảo an toàn cho sức khỏe của bạn.Thời gian thay lõi lọc 18- 24 tháng.

Thứ hai, máy lọc nước Karofi

+ Lõi lọc 1: Thời gian thay lõi lọc là 3- 6 tháng/lần, khoảng 18.000L

+ Lõi lọc 2: Thời gian thay lõi nước là 6-9 tháng/lần, khoảng 27.000L

+ Lõi lọc 3: Thời gian thay lõi lọc nước là 9-12 tháng/lần, khoảng 36.000L

+ Lõi lọc 4: Thời gian gian thay lõi lọc nước từ 3-5 lần/năm

+ Lõi lọc 5: Thời gian thay lõi lọc nước là 18 tháng/lần

+ Lõi lọc 6:  Thời gian thay lõi lọc nước là 12 tháng/ lần

 

Trên đây là bài viết về sự cần thiết cũng như thời gian thay lõi lọc nước của một số loại máy lọc nước phổ biến trên thị trường. Để biết thêm thông tin về dịch vụ sửa chữa, bảo trì, bảo dưỡng máy lọc nước chuyên nghiệp, chất lượng, bạn có thể liên hệ theo địa chỉ sau:

Máy lọc nước Tiến Phát

Hotline: 0986.034.186

Gmail: maylocnuoctienphat@gmail.com

Địa chỉ 1: 47 Đ.Xuân Đỉnh – P. Xuân Tảo – Q. Bắc Từ Liêm – TP. Hà Nội

Địa chỉ 2: LK7-47, TC5-Bộ Công An, Yên Xá, Tân Triều, Thanh Trì, Hà Nội

Share

Tin liên quan