Sửa bơm máy lọc nước

Bơm nước của máy lọc nước được xem là một bộ phận vô cùng cần thiết và quan trọng. Nếu như bơm máy lọc nước gặp trục trặc sẽ ảnh hưởng đến toàn bộ quá trình lọc nước cũng như không đảm bảo được chất lượng nước đầu ra. Chính vì vậy sửa bơm máy lọc nước là một việc làm tất yếu giúp cho máy lọc nước của bạn hoạt động bình thường trở lại.

sua-bom-may-loc-nuoc

Các lỗi thường gặp đối với bơm máy lọc nước và cách khắc phục

1, Bơm vẫn chạy nhưng nước chảy chậm hoặc không có nước chảy ra

Đối với trường hợp này có thể nguyên nhân không hoàn toàn do lỗi của máy bơm nước bởi khi đó người dùng vẫn thấy máy bơm hoạt động. Cũng có nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng này ngoài lỗi của máy bơm đó là việc màng lọc nước bị bám bẩn hoặc tắc do lâu ngày sử dụng nên cặn bẩn bám vào khiến nước chảy ra chậm, không đáp ứng đủ nhu cầu nguồn nước cho người sử dụng.

Bên cạnh đó bạn cũng nên kiểm tra xem các van của máy lọc nước đã được lắp đúng chiều hay vặn chặt chưa. Nếu kiểm tra hết các bộ phận trên mà máy lọc nước vẫn chảy chậm thì bạn hãy nên kiểm tra bơm điện. Có thể nguyên nhân chính gây ra tình trạng này là áp lực bơm quá thấp dù máy vẫn hoạt động. Để khắc phục tình trạng này bạn có thể sửa bơm máy lọc nước hoặc thay thế bơm máy khác.

2, Bơm máy vẫn hoạt động nhưng không có nước thải chảy ra

Khi bơm hoạt động mà nước thải không chảy ra có thể do van giới hạn có vật nào đó mắc vướng vào. Vì vậy chúng ta có thể khắc phục tình trạng này bằng cách thông van bằng dụng cụ chuyên dùng hoặc thay thế van hoàn toàn mới. Bạn cũng nên chú ý tới tình trạng này để đảm bảo được chất lượng của nguồn nước đầu ra được tốt nhất, tránh tình trạng vi khuẩn vẫn còn trong nguồn nước mà bạn sử dụng.

3, Bơm vẫn hoạt động nhưng nước trong bình áp đã đầy

Theo nguyên lý hoạt động khi bình áp đã đầy nước thì bơm sẽ tự ngắt và khi nước vơi sau quá trình sử dụng thì bơm sẽ hoạt động lại bình thường. Còn với tình trạng lỗi này bạn cần kiểm tra máy lọc nước xem các van áp thấp có bị hỏng hay không; các đẩu nối có bị hở hay vòi lấy nước có bị rò rỉ.

4, Máy bơm chạy ồn

Đối với tình trạng này cũng có thể do khi bình áp đầy, nước được tháo ra khỏi vòi và bơm bắt đầu hoạt động trở lại sẽ tạo ra tiếng ồn trong một khoảng thời gian và dần biến mất. Nếu tiếng ồn không mất bạn nên kiểm tra lõi lọc nước có tắc hay không bởi nước vào máy bơm ít cũng sẽ gây ra tiếng ồn, khi này bạn nên thay lõi lọc nước. Ngoài ra khi mà cốt bơm máy bị mòn cũng sẽ gây ra tiếng ồn, chính vì vậy bạn nên sửa bơm máy lọc nước.

 

Hiện nay trên thị trường cũng có khá nhiều đơn vị sửa máy lọc nước tuy nhiên lựa chọn một đơn vị uy tín, chuyên nghiệp không phải là điều dễ dàng. Bởi có những nơi chỉ vì lợi ích kinh tế mà bỏ qua sự thỏa mãn khách hàng, không chú tâm trong việc sửa chữa cho khách. Thế nhưng cái tên Tiến Phát hiện nay đang được nhiều người tin tưởng và lựa chọn sửa bơm máy lọc nước cũng như các lỗi thường gặp khác của máy lọc. Bởi lẽ không chỉ chuyên nghiệp, chất lượng trong quá trình sửa chữa mà giá cả phải chăng nên chiếm được lòng tin của mọi người.

Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ:

Máy lọc nước Tiến Phát

Hotline: 0986.034.186

Gmail: maylocnuoctienphat@gmail.com

Địa chỉ 1: 47 Đ.Xuân Đỉnh – P. Xuân Tảo – Q. Bắc Từ Liêm – TP. Hà Nội

Địa chỉ 2: LK7-47, TC5-Bộ Công An, Yên Xá, Tân Triều, Thanh Trì, Hà Nội

 

Share

Tin liên quan