Kinh nghiệm mua máy lọc nước

Máy lọc nước là đồ dùng thiết yếu không thể thiếu trong gia đình bạn. Hãy tham khảo kinh nghiệm mua máy lọc nước sau để biết thêm thông tin

Bất kì ai khi muốn mua cho mình một món đồ nào đó thường sẽ tìm hiểu kĩ về nó. Máy lọc nước cũng vậy đồ dùng thiết yếu không thể thiếu trong gia đình bạn. Để tránh bạn mua máy lọc nước không tốt, hàng kém chất lượng chúng tôi xin mách bạn kinh nghiệm mua máy lọc nước. Hãy tham khảo bài viết sau đây để biết thêm thông tin.

1. Phải biết nước nhà mình trong tình trạng như thế nào?

Khi muốn dùng máy lọc nước bạn nên xem nước nhà mình sử dụng là nước sạch hay bẩn, nước giếng khoan, nước máy, nước mưa. Từ đó chọn cho mình loại máy nào phù hợp.

  • Đối với nguồn nước giếng khoan thì không có máy lọc nước nào đáp ứng được về chất lượng nước đầu ra và đáp ứng về tuổi thọ của lõi lọc. Nước giếng khoan có rất nhiều tạp chất vi khuẩn khi đưa vào máy lọc nước sẽ khiến cho tuổi thọ máy giảm nhanh. Để giải quyết vấn đề này bạn nên xử lý như xây các bể lọc hiều tầng gồm cát đen, cát vàng, than hoạt tính sau đó đưa ra lắng đọng rồi cho qua máy lọc nước để uống. Ngoài việc xây bể lọc gia đình bạn có thể thay thế bằng các bộ lọc tổng với dung tích lớn. Tuy tốn kém chút nhưng bù lại gia đình có nước sinh hoạt sạch sẽ, giặt quần áo trắng phau và có thể lựa chọn máy lọc nước mình ưa thích. Trường hợp nhà bạn nào chưa có điều kiện xây bể lọc hoặc lọc tổng các bạn hãy thay thế bằng cách sử dụng nước mưa để lọc.
  • Đối với nước máy thì có nhiều dòng máy đáp ứng và có thể lọc được. Chính vì nhiều dòng máy có thể lọc được nên khó chọn máy. Bạn nên tìm hiểu kĩ các loại máy công dụng tính năng của nó để đưa ra quyết định sáng suốt.

2. Nên chọn địa điểm mua gần nơi lắp máy

Nhiều bạn có thắc mắc tại sao phải chọn nơi như vậy mà không lên hẳn công ty mua để được chính hãng và ưu đãi. Vì nếu bạn ở Nam Định, Hải Phòng mua máy tận Hà Nội thì điều thiệt thòi đầu tiên đó là về khâu bảo hành, chăm sóc khách hàng, thay thế lõi, sửa chữa. Nếu mua máy gần nơi lắp máy bạn sẽ được lắp đặt tận nhà, dịch vụ bảo hành chăm sóc khách hàng cũng tiện lợi hơn.

3. Cẩn thận mua phải hàng giả, kém chất lượng

Hàng giả hàng nhái đang đua nhau tung ra thị trường. Vì thế người tiêu dùng khó nhận biết.

  • Các lõi tạo khoáng: khi mua bạn nên cẩn trọng các lõi tạo khoáng chuẩn của nhà sản xuất đưa ra chắc chắn sẽ có tem chìm hoặc nổi trên lõi.
  • Màng lọc RO: thông thường là lõi số 4 của tất cả các máy RO, màng RO chuẩn sẽ sử dụng được rất bền và lâu, được bảo quản trong túi hút chân không. Khi mua lõi các bạn nên xem catalog chuẩn của nhà sản xuất xem lõi RO mình mua gồm những thông số gì ( Loại màng, diện tích màng, áp suất chịu đựng của màng…) hiện nay theo thống kê thì màng DOWN là tốt nhất. Khi lắp máy bên bán máy thường bán màng RO kém chất lượng hoặc không đúng thông số kỹ thuật của màng cho khách hàng để giảm giá thành nhập.
  • Cấu hình máy: nghĩa là giá tiền thì ngang bằng với giá của nhà sản xuất còn lõi lọc thì thay thế bằng các lõi lọc giá rẻ. Để tránh trường hợp này khi mua các bạn cần phải nắm rõ được cấu hình máy của mình bằng cách vào trang chủ của nhà sản xuất để xem thông tin sản phẩm rồi đi so sánh với nơi mình mua xem đúng họ lắp lõi theo cấu hình không

4. Nên mua những nơi có uy tín, có khả năng chăm sóc khách hàng tốt

Trước khi mua bạn nên chọn mua ở những đại lý ủy quyền của các hãng gần với địa điểm gia đình bạn, những nơi này bán giá đúng, chăm sóc khách hàng tốt và tư vấn kỹ thuật cũng giúp cho bản thân người mua được yên tâm hơn

Trên đây là một số kinh nghiệm mua máy lọc nước chia sẻ cho các bạn để lựa chọn loại máy tốt nhất cho gia đình bạn.

Share

Tin liên quan